เวอร์ชวลอีเว้นท์ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

ต้องการเปลี่ยนกิจกรรมแบบปกติเป็นแบบเสมือนจริงหรือไม่ นี่คือโซลูชั่นที่เหมาะสำหรับกิจกรรมทุกรูปแบบ – ตั้งแต่การประชุมเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้กิจการขนาดเล็กของคุณดำเนินการได้ตามปกติ ไปจนถึงกิจกรรมงานสัมมนาและการประชุมบริษัทขนาดใหญ่


มาเริ่มกันเลย!Need Webex? Contact Salesเลือกโซลูชั่นที่ใช่

กิจกรรมที่ประสบความสำเร็จเริ่มต้นด้วยการเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม คุณควรเริ่มต้นด้วยการพิจารณาว่าคุณจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกี่คน วิธีการเข้าร่วม ระดับของการเข้าร่วมอยู่ในระดับใด การโต้ตอบระหว่างผู้เข้าร่วมงานที่คุณต้องการและคุณต้องการบันทึกหรือแชร์บันทึกการจัดกิจกรรมภายหลังหรือไม่

สำหรับกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 5,000 คน โปรดติดต่อฝ่ายขายหรือบริษัทคู่ค้าของ Cisco

สำหรับกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 5,000 คน โปรดติดต่อฝ่ายขายหรือบริษัทคู่ค้าของ Cisco
* พร้อมใช้งานใน Webex Meetings วันที่ 13 เมษายน 2563 และจะใช้งานได้ใน Webex Events เร็ว ๆ นี้
** Webex Meetings รองรับผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 1,000 คน เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดเราขอแนะนำให้ใช้กับอีเว้นท์ที่มีผู้เข้าประชุมไม่เกิน 200 คน
*** Vbrick รองรับผู้เข้าร่วมมากกว่า 3,000 คนขึ้นไป อย่างไรก็ตามในเวอร์ชั่นทดลองใช้ฟรี จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุดที่ 5,000 คน
† ขึ้นอยู่กับความสามารถของแพลตฟอร์มวางแผนเพื่อความสำเร็จ

เหมือนเวลาที่จัดกิจกรรมปกติ การวางแผนคือกุญแจสู่ความสำเร็จ

 • กำหนดเวลาที่เหมาะสมในการจัดกิจกรรมของคุณ โดยคำนึงถึงเขตเวลา (Time Zone) ของผู้เข้าร่วมทั้งหมดเพื่อช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วม
 • ตัดสินใจว่าคุณต้องการให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมลงทะเบียนก่อนหรือไม่ การลงทะเบียนนั้นมีประโยชน์หากคุณทราบได้ก่อนว่าใครจะเข้าร่วมกิจกรรมของคุณ รู้จำนวนการเข้าร่วมของผู้ที่ลงทะเบียน และช่วยให้สามารถสื่อสารกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมหลังจบงานแล้วได้ง่ายขึ้น
 • นำเสนองานยังไง? จัดเตรียมทีมงานอีเว้นท์ที่จะช่วยคุณดำเนินงานอยู่เบื้องหลัง ในขณะที่คุณให้ความสำคัญกับการนำเสนอเนื้อหา
 • มีแผนการสื่อสารเนื้อหารวมถึงกิจกรรมต่างๆ เช่นการโปรโมทกิจกรรมของคุณบนเว็บเพจ, สื่อสังคมออนไลน์และทางอีเมล์
 • ติดต่อกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่สำคัญโดยตรง และส่งการแจ้งเตือนก่อนงานเริ่ม เช่นเตือนล่วงหน้า 1 ชั่วโมงหรือก่อนหน้านั้น เพื่อให้ผู้คนไม่พลาดการเข้าร่วมกิจกรรมของคุณ

การฝึกฝนสร้างความสำเร็จ

กำหนดเวลาซ้อม

 • เชิญวิทยากร ผู้ร่วมอภิปรายและผู้ดำเนินกิจกรรมถาม-ตอบ เข้าร่วมการซ้อม และควรสมมุติให้มีผู้เข้าร่วมงานด้วย เพื่อทดสอบการนำเสนอให้ได้ผลดีที่สุด
 • ซ้อมเชื่อมต่อด้วยวิธีการจริง จากสถานที่จริง อุปกรณ์จริงที่คุณจะใช้ในวันงาน
 • ตรวจสอบระบบเสียงของทุกคน สำหรับระบบเสียงนั้นเราแนะนำให้คุณใช้ชุดหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน
 • แชร์วิดีโอการซ้อมเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถมองเห็นวิทยากรได้ชัดเจน ปรับแสงหากจำเป็นและย้ายสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกจากพื้นหลังเพราะอาจทำให้ผู้เข้าร่วมงานเสียสมาธิ
 • ให้วิทยากรทุกคนทดสอบการแชร์เนื้อหาและการแบ่งปันมัลติมีเดียจากอุปกรณ์เดียวกับที่จะใช้ในวันงาน รวมถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อด้วย– ถ้าจำเป็น
 • ซ้อมเสมือนจริงทั้งหมด ทั้งเรื่องเวลา การเปลี่ยนภาพ เนื้อหาและทดสอบฟังก์ชั่นโต้ตอบทั้งหมดที่คุณจะใช้ในวันงาน
 • สร้าง ทดสอบและบันทึกการสำรวจความคิดเห็นที่จะใช้ในวันงานจริง


หน้าที่และความรับผิดชอบ

 • โฮสต์ (Host) มีหน้าที่เป็นผู้นำกิจกรรม ถูกกำหนดให้กับบุคคลที่เป็นผู้สร้างตารางกิจกรรมโดยอัตโนมัติ ผู้ที่รับมอบหมายให้เป็นโฮสต์จะเป็นผู้เริ่มต้นกิจกรรม กำหนดสิทธิ์ผู้เข้าร่วมประชุม (attendee), กำหนดผู้ร่วมอภิปราย (panelist) ซึ่งสามารถดำเนินการใน Q&A เพื่อตอบคำถามผู้เข้าร่วมประชุม, กำหนดการใช้เสียง, กำหนดผู้นำเสนอ(วิทยากร), ดูแลการทำแบบสำรวจ, บริหารจัดการเรื่องการบันทึกและจบกิจกรรม มีเพียงโฮสต์เท่านั้นที่ต้องมีบัญชีผู้ใช้งาน
 • โฮสต์มอบหมายหน้าที่ให้พิธีกรหรือผู้ดำเนินรายการในการต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม แนะนำวิทยากร รักษาเวลา เริ่มบันทึกกิจกรรม และบริหารจัดการฟังก์ชั่นโต้ตอบทั้งหมด เช่น การทำแบบสำรวจ
 • โฮสต์ควบคุมเรื่องการสื่อสารต่างๆ ให้กิจกรรมดำเนินไปอย่างราบรื่นเหมาะสม เช่น ระบุว่าใครจะเป็นผู้ควบคุมสไลด์ วิธีและเวลาที่วิทยากรจะปิดหรือเปิดเสียง และวิธีจัดการการถาม-ตอบ
 • หากคุณมอบหมายหน้าที่ต่างๆ ให้ทีมงานหรือบุคคลอื่น เช่น การคัดกรองคำถาม วิทยากรและผู้ร่วมอภิปราย – ควรมีการฝึกซ้อมร่วมกันก่อนเพื่อเตรียมความพร้อม

ในวันจัดกิจกรรม

ก่อนที่คุณจะถ่ายทอดสด:

 • ผู้ร่วมอภิปรายและวิทยากรทุกคนควรเข้าร่วมกิจกรรมก่อนเวลา 15-30 นาทีเพื่อให้โฮสต์มอบหมายสิทธิ์ตามหน้าที่และทดสอบการเชื่อมต่อให้เรียบร้อย
 • แชร์ข้อมูลให้ผู้เข้าร่วมงานก่อนเริ่มกิจกรรม ด้วยวิธีนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะไม่ถูกละเลยหากพวกเขาไม่สามารถเห็นการแบ่งปันเนื้อหาระหว่างการร่วมรับชมรับฟัง หรือต้องการเข้าร่วมผ่านทางเสียงอย่างเดียวเนื่องจากปัญหาแบนด์วิดท์ต่ำ
 • เคล็ดลับ: สร้างกลุ่มออนไลน์หรือห้องสนทนาใน Webex Teams เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานเข้าร่วมหลังจากลงทะเบียนแล้วเรียบร้อย ประโยชน์คือคุณจะสามารถโพสต์ประกาศข้อมูลทั้งก่อนและหลังกิจกรรมได้ และยังคงสามารถเชื่อมต่อกับผู้เข้าร่วมงานหลังจบกิจกรรม


เริ่มงาน!

 • แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดคือ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานและรอสักครู่ให้ผู้เข้าร่วมงานเชื่อมต่อให้เรียบร้อย เมื่อพร้อมประกาศนับถอยหลัง 3 2 1 เพื่อเริ่มกิจกรรม
 • แจ้งกติกา มารยาท ในการเข้าร่วมงาน เช่น การปิดไมโครโฟน โอกาสและวิธีการที่ผู้เข้าร่วมงานจะร่วมกิจกรรมโต้ตอบหรือการถาม-ตอบ หากมี
 • แจ้งผู้เข้าร่วมงานของคุณว่าคุณต้องการแบ่งปันเนื้อหาและการบันทึกการนำเสนอหลังจบงานหรือไม่


หลังจบงาน

 • ยังคงอยู่ในหน้าการจัดงาน เพื่อตรวจสอบคำถามเพิ่มเติม บันทึกการสนทนา จัดการคำถาม-ตอบแบบสำรวจเพื่อติดตามหลังงาน
 • โพสต์ลิงก์บันทึกเนื้อหา เอกสารอ้างอิงหรือแชร์เนื้อหาจากการจัดงาน แบบสำรวจต่างๆ ลงในห้องสนทนา (space) ที่จัดเตรียมใน Webex Teams และแจ้งผู้เข้าร่วมงานไว้ก่อนการจัดงาน

การใช้ Webex Meetings

Webex Meetings ให้ประสบการณ์ที่เป็นกันเองสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า เพราะ Webex Meetings ออกแบบมาสำหรับการทำงานร่วมกันแบบที่สามารถโต้ตอบกันได้ –ผู้เข้าร่วมประชุมและผู้นำเสนอสามารถปิดเสียงและเปิดเสียงตัวเองได้ แชร์ข้อมูลและข้อความระหว่างการประชุมได้ ดังนั้นจึงมีการควบคุมการเข้าร่วมประชุมน้อยลง

สำหรับงานที่มีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก จะค่อนข้างยากสำหรับผู้นำเสนอหรือวิทยากรที่จะตรวจสอบว่าผู้เข้าร่วมประชุมคนใดไม่ได้ปิดเสียงและทำเสียงรบกวน ดังนั้นสำหรับกิจกรรมขนาดใหญ่หรือเป็นทางการที่คุณต้องการควบคุมการปิด – เปิดเสียงเราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบความแตกต่างระหว่าง Webex Meetings และ Webex Events.


เคล็ดลับสำคัญ

ก่อนการประชุม คุณควรทำความคุ้นเคยกับการวิธีการควบคุมพื้นฐานของโฮสต์ (host)เมื่อกำหนดเวลาการประชุม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งค่าปิดเสียงเมื่อเข้ามาในห้องประชุมแบบอัตโนมัติ และปิดเสียงเตือนเมื่อมีผู้เข้าห้องประชุมด้วย

ในระหว่างการประชุม เราขอแนะนำให้มีผู้ที่ได้รับมอบหมายจากโฮสต์ให้เป็นผู้ปิดเสียงผู้เข้าร่วมประชุมตามความจำเป็น จัดการการแชทและช่วยเตือนให้คุณบริหารจัดการเวลาให้ตรงกำหนดการ อย่าลืมบันทึกการประชุมของคุณ

หลังการประชุมคุณสามารถเลือกที่จะบันทึกข้อความแชทของคุณ อย่าลืมส่งบันทึกการประชุมให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด รวมถึงแบบสำรวจโดยใช้เครื่องมือสำรวจของ Third Party เพื่อรับคำติชมหากจำเป็

การใช้ Webex Events

Webex Events ให้ความสามารถในการควบคุมที่มากขึ้น – ช่วยให้คุณสามารถจัดกิจกรรมอย่างเป็นทางการด้วยความมั่นใจ ในขณะที่ผู้เข้าร่วมงานก็ยังสามารถโต้ตอบกับคุณได้ Webex Events ช่วยให้คุณสามารถกำหนดเวลาการจัดงาน คุณสมบัตินี้ช่วยให้คุณมีทางเลือกมากขึ้นสำหรับการจัดการการลงทะเบียนโดยการจัดกลุ่มกิจกรรมเฉพาะที่เกี่ยวข้องเข้าด้วยกัน หรือจัดกิจกรรมแบบต่อเนื่อง นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่งแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อให้การลงทะเบียนง่ายแต่ให้ข้อมูลที่ครบถ้วน หากคุณต้องการวัดประสิทธิภาพของกิจกรรมทางการตลาดของคุณ ให้สร้าง source IDs เพื่อติดตามการลงทะเบียน ว่ามาจากช่องทางใด สุดท้าย – หากจำเป็นคุณสามารถ กำหนดค่าอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้คุณสามารถเรียกเก็บค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมโดยใช้วิธีการชำระเงินยอดนิยมเช่น Paypal

ก่อนเริ่มกิจกรรม คุณควรทำความคุ้นเคยกับวิธีกำหนดเวลาการจัดงาน และมีความรู้พื้นฐานในการใช้งาน Webex Events หากจำเป็นควรแชร์ลิงก์ข้อมูลที่มีประโยชน์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมทราบว่าภายในงานนี้จะพบกับอะไร วิธีการลงทะเบียนและเข้าร่วมกิจกรรม เราขอแนะนำให้แชร์วิธีเข้าร่วมผ่านเดสก์ท็อปแอปพลิเคชันเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ในระหว่างกิจกรรม เริ่มการฝึกซ้อม เพื่อให้ผู้เข้าร่วมที่เข้าร่วมก่อนเวลาไม่ได้ยินว่าคุณเตรียมความพร้อมอย่างไรก่อนเริ่มงาน ปฏิบัติตามแนวทางที่สุดด้านบนและอย่าลืมบันทึกกิจกรรมของคุณ! เราขอแนะนำให้ใช้คุณฟังก์ชั่นการโต้ตอบที่ Webex มีให้เช่น ถาม-ตอบ และ การทำแบบสำรวจเพื่อให้ผู้เข้าร่วมมีส่วนร่วมกับคุณ

หลังจากจบกิจกรรม แชร์แบบสำรวจและการวิเคราะห์ผลสำรวจ ส่งอีเมล์ขอบคุณสำหรับการเข้าร่วมและแสดงความเสียใจสำหรับคนที่พลาดการเข้าร่วมงาน พร้อมกับลิงก์บันทึกการจัดกิจกรรม ติดตามแหล่งที่มาของ Lead เรียกดูรายงานสถิติของการจัดงานและบันทึกไว้

การใช้ Webex Events กับ Vbrick

การใช้ Webex Events กับ Vbrick ช่วยให้คุณสามารถถ่ายทอดกิจกรรมของคุณไปยังผู้ชมทั่วโลกจำนวนมาก เป็นโซลูชั่นที่ดีสำหรับการจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ การประชุมพนักงานจากทั่วโลกของบริษัท ไปจนถึงการประกาศสำคัญที่มีผู้เข้าร่วมจากทั่วโลก เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดโฮสต์สามารถถ่ายทอดสดจากอุปกรณ์ video endpoints ที่รองรับ Webex หนึ่งอุปกรณ์ขึ้นไป

หลังจบกิจกรรม Vbrick ช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันการบันทึกแบบโต้ตอบได้ ในฐานะที่เป็นโฮสต์ของกิจกรรมคุณสามารถควบคุมการเข้าถึงการบันทึก แก้ไขวิดีโอออนไลน์ ถอดเสียงข้อความและกำหนดเวลาหมดอายุของเนื้อหาโดยอัตโนมัติ Vbrick ยังมีฟังก์ชั่นการโต้ตอบระหว่างชมการบันทึกด้วย เช่น ความสามารถในการค้นหาคำพูดในขณะเล่นวิดีโอเพื่อสามารถจับใจความสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ก่อนเริ่มกิจกรรม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการถ่ายทอดสดกิจกรรมของคุณนั้นถูกเปิดใช้งานโดยผู้ดูแลการประชุมของคุณแล้วเรียบร้อย

ระหว่างกิจกรรม อย่าลืม เริ่มการถ่ายทอดสด

เมื่อจบกิจกรรม บันทึกการถ่ายทอดสดของคุณจะพร้อมใช้งานโดยอัตโนมัติในบัญชีผู้ใช้งาน Vbrick Rev ของคุณ คุณจะสามารถกำหนดค่าวิดีโอที่บันทึกไว้ในเวลานั้นได้

การใช้ Webex Meeting กับ Facebook Streaming

Webex Meeting และ Facebook Live Streaming ช่วยให้คุณสามารถขยายการเข้าถึงการจัดกิจกรรม จากเฉพาะในแอปพลิเคชัน Webex ไปยังผู้คนบนโซเชียลมีเดียของคุณ การสตรีมนั้นรวมถึงเสียง วิดีโอ และเนื้อหาที่จะแชร์ออกไปในขณะที่การประชุมยังคงดำเนินอยู่

ก่อนเริ่มกิจกรรม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการถ่ายทอดสดกิจกรรมของคุณโดยใช้ Facebook Live นั้นถูกเปิดใช้งานโดยผู้ดูแลการประชุมของคุณแล้วเรียบร้อย

ระหว่างกิจกรรม อย่าลืม เริ่มการถ่ายทอดสดบนบัญชีผู้ใช้งาน Facebook ของคุณ และแชร์บนไทม์ไลน์ มอบหมายทีมงานให้ช่วยติดตามการโต้ตอบสดในฟีดข่าวของคุณ

เมื่อจบกิจกรรม บันทึกการถ่ายทอดสดพร้อมใช้งานโดยอัตโนมัติในหน้า Facebook Timeline ของคุณ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า Facebook ของคุณ ผู้ชมสามารถตอบสนองการถ่ายทอดสดของคุณโดยใช้ปุ่ม React และ Comment ผู้ชมของคุณยังสามารถแชร์การนำเสนอของคุณกับผู้ใช้ Facebook คนอื่น ๆ ได้โดยใช้ปุ่มแชร์

ทรัพยากรสนับสนุนเพิ่มเติม

คุณต้องการพุดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมหรือไม่? เข้าร่วมการอบรมกับผู้สอนมืออาชีพในคลาสการสอนสดทางออนไลน์เพื่อให้คุณสามารถจัดกิจกรรมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมหรือไม่? ให้ผู้ผลิตรายการออนไลน์ผ่าน Webex ที่ผ่านการรับรองจากเรา ช่วยยกระดับการจัดกิจกรรมของคุณ ทีมช่วยเหลือ Webex ของเราจะดูแลการจัดกิจกรรมของคุณตั้งแต่ต้นจนจบ – ดังนั้นคุณสามารถมั่นใจได้ว่ากิจกรรมของคุณจะสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ และช่วยให้คุณสามารถมุ่งความสำคัญกับเนื้อหาและการนำเสนอได้